Xuất xuất: Malaysia - Công dụng chính: Ốp vách, tường nhà gỗ
Mã SP Kích thước(mm) Giá Giá ước tính/m2
TPN6 1216 x 2440 x 6mm 270.000 đ liên hệ
Liên hệ tư vấn 079-277-0150
TÂN Y CAM KẾT
Hàng chính hãng 100%
Chính sách bán hàng
Bán hàng tại kho
Hỗ trợ vận chuyển
Thanh toan
Tấm panel vân gỗ ốp tường – TPN6
5 (100%) 4 votes

1. Tấm ốp tường là gì, tấm ốp trần là gì? Tấm ốp tường, ốp trần vân gỗ TPN6 là gì?

Trong thi công hiện đại, để tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả xây dựng. Các kiến trúc sư và nhà thầu thường chọn các vật liệu hoàn thiện sẵn, vật liệu tiền chế. Về ốp tường, ốp vách thường thấy nhất là tấm ốp vách thạch cao, tấm nhôm hoặc ván ép. Còn về ốp trần có các tấm ốp trần thạch cao, trần alu,…

Ốp vách thạch cao, ốp vách nhôm kính, ốp trần thạch cao, ốp trần alu

Ứng dụng ốp vách, ốp trần dùng các vật liệu quen thuộc như tấm thạch cao, nhôm

Trong xu thế đó, Tân Y cũng nhập khẩu và phân phối một sản phẩm dạng tấm từ Malaysia là tấm panel vân gỗ TPN6. Khác với các tấm vật liệu thường thấy, Tấm TPN6 được cấu tạo từ xi măng sợi gỗ (CFC), nên vừa cứng như bê tông và nhẹ, dẻo của gỗ. Bạn có thể tham khảo Link nhận biết cemboard vs CFC.

Trên bề mặt tấm TPN6 được tạo hình vân gỗ và các rãnh như khi ghép thanh shiplap. Bạn có thể tham khảo link sản phẩm shiplap TSP75. Bề mặt tấm màu trắng sữa nên rất dễ dàng để bạn sơn màu theo ý muốn ko nhất thiết phải màu nóng, nâu như gỗ thông thường.

Tấm TPN6 hoàn toàn có thể dùng để ốp tường, vách thay cho thạch cao, vách ván ép. Ngoài ra, tấm TPN6 cũng dùng làm trần thay trần thạch cao, trần alu.

tấm ốp vách, ốp trần vân gỗ TPN6

Tấm vân gỗ TPN6 có thể dùng làm hàng rào, vách ngăn, ốp trần. TPN6 có họa tiết vân gỗ & dễ phối màu khác nhau

Do được cấu tạo từ xi măng gỗ, bề mặt cứng nên khi ốp vách không cây cảm giác ộp ẹp như thạch cao. Và vì bền chắc như 1 tấm gỗ, tấm ván ép bình thường nên độ bền cao, hoàn toàn có thể tái sử dụng.

2. Thông số kĩ thuật, chứng nhận và ưu điểm của tấm ốp tường TPN6

Ưu điểm của tấm ốp vân gỗ ốp trần TPN6 so với thạch cao hay gỗ thường

tấm ốp vân gỗ TPN6 hoàn toàn bảo vệ môi trường vì không khai thác gỗ nguyên cây, gỗ rừng. Do cấu thành từ xi măng sợi gỗ, và qua quá trình xử lý trong lò hấp nên tấm TPN6 sở hữu nhiều ưu điểm như:

 • Nhẹ dễ thi công, giảm tải công trình
 • Bền vững: có độ bền, độ dẻo, độ ổn định về kích thước cao
 • Chống cháy: so với gỗ, TPN6 có hệ số đánh lửa và lan truyền lửa thấp. Chống cháy cao
 • Không bị mối mọt, chịu nấm mốc
 • An toàn cho sức khỏe: không chứa amiăng hay phụ gia độc hại
 • Chịu được nắng mưa và thời tiết khắc nghiệt
 • Dễ hoàn thiện: sản phẩm màu trắng sữa, nên dễ dàng sơn phủ các loại màu như xanh dương, xám xi măng, vàng,.. mà gỗ khó làm được.

Các chứng nhận tấm vân gỗ ốp tường TPN6 đạt được

Thanh gỗ ốp tường TPLK đạt chứng nhận

 • Singapore Green
 • Institut Bauen und Umwelt e.V.
 • Asbestos Free
 • ISO 9001:2008

3. Ứng dụng của tấm ốp tường TPN6

Tấm vân gỗ ốp tường, ốp trần TPN6

Tấm vân gỗ TPN6 thường xuyên được dùng để ốp vách ngăn văn phòng, vách ngoại thất, bảng hiệu, hàng rào. Màu nguyên bản là trắng đục, nên sau khi sơn lót, ta tùy ý chọn màu sơn acrylic hoàn thiện mong muốn. Sau khi đã sơn hoàn thiện, tấm TPN6 hoàn toàn chịu được nước, mối mọt mà ko phải đánh vecni như gỗ.

 

Tấm vân gỗ ốp trần TPN6, dùng ốp trần trong phòng, và ngoại thất, chịu nắng mưa

Tấm vân gỗ TPN6 còn dùng ốp trần nội thất, ngoại thất. Dễ dàng phối màu và chịu được thời tiết. Khác với cách ốp trần khác, do có dạng tấm nên TPN6 thi công khá nhanh. Hoàn toàn có thể ốp trần hoặc 1 mặt tường và sơn màu tạo điểm nhấn cho căn phòng hoặc ốp dưới trần ban công, hành lang,

4. Hướng dẫn thi công

    Bước 1: Nếu đã có tường gạch thì có thể bắn trực tiếp vào tường. Trường hợp dựng vách ngăn mới, đầu tiên dựng khung sắt hoặc gỗ . Vì tấm TPN6 có kích thước 1216 x 2440mm, ta dựng khung với khoảng cách các thanh ngang, hay thanh dọc bằng 1 nữa kích thước chiều đó của tấm.

Vd: tấm đặt đứng thì mỗi thanh dọc cách nhau (1216mm – chiều rộng thanh sắt)/2 . thanh ngang cách nhau (2440mm – chiều rộng thanh sắt )/ 2

    Bước 2: Bắn cố định tấm TPN6 vào khung theo chiều dọc và ngang. Đinh bắn cách cạnh tấm ít nhất 1,2cm. Khoảng cách giữa các đinh khoảng 20cm. Đinh ở vị trí bốn góc cách góc 5cm.

Hướng dẫn cố định tấm vân gỗ ốp tườn, trần TPN6 vào khung

Đối với khung gỗ, hoặc tường bê tông, tường gạch dày có thể dùng súng bắn đinh để cố định. Đối với khung sắt thì phải dùng ốc, hoặc ốc tự khoan.

5. Hướng dẫn sơn, hoàn thiện

Chuẩn bị bề mặt tấm xi măng gỗ ốp trước khi sơn

Chuẩn bị bề mặt tấm xi măng gỗ ốp trước khi sơn

   Bước 1:  Dùng Filler trám những lỗ đầu vít.

   Bước 2: Dùng bay hay tấm kim loại, cạo phần filler thừa đi để lỗ trám được phẳng

   Bước 3: Dùng khăn khô lau sạch bụi, chất bẩn trên bề mặt trước khi sơn

Thi công sơn lót, sơn hoàn thiện tấm gỗ ốp tường TPN6

Thi công sơn lót, sơn hoàn thiện tấm gỗ ốp tường TPN6

   Bước 4: Ta không thi công sơn màu trực tiếp lên tấm mà thi công 1 lót sơn lót trước, sẽ tiết kiệm mà hiệu quả cao hơn. Sơn lót phải là loại sơn acrylic. Bạn nên chọn màu trắng sữa để dễ phối và thể hiện đúng màu lớp sơn hoàn thiện. quét lớp sơn lót và chờ khô trong vòng 2-3 tiếng.

   Bước 5: Khi lớp sơn lót đã khô, quét lớp sơn hoàn thiện với màu bạn chọn lên bề mặt. Sơn hoàn thiện cũng phải là sơn acrylic.

Tân Y hiện đang phân phối Filler, Sơn lót acrylic, Sơn hoàn thiện Acrylic chuyên thi công cemboard, CFC, xi măng gỗ trang trí. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ Tân Y để được tư vấn. Xin cám ơn!