Shiplap là gì? Shiplap vân gỗ ốp tường TSP75 là gì?

Shiplap là gì? Shiplap vân gỗ ốp tường TSP75 là gì?

  31/07/2019   0 Bình luận
Shiplap là gì? Shiplap vân gỗ ốp tường TSP75 là gì?
5 (100%) 3 votes

Shiplap là gì?

Shiplap là một loại thanh gỗ xẻ thường dùng để ốp tường xây nhà tân cổ điển, nhà kho, trang trại hay các ngôi nhà gỗ phong cách Âu – Bắc Mỹ. Shiplap có hai rãnh đối xứng nhau ở hai đầu, khi xây dựng chúng ta ghép nối các thanh chồng với nhau tạo thàng tấm vách lớn làm tường, vách, … . Hai rãnh của shiplap không bằng nhau, một rãnh sâu, một rãnh nông khi ghép lại với nhau tạo hiệu ứng đường chỉ thẳng (chỉ ngang hoặc dọc tùy hướng bạn ốp thanh gỗ) ở mối ghép. Việc này vừa tạo thẩm mỹ xây dựng, vừa giúp bảo vệ tường không bị nước hoặc tuyết tan từ bên ngoài xâm nhập.
(Tham khảo định nghĩa Shiplap trên wikipedia)

 Thanh Shiplap vân gỗ ốp tường TSP75 là gì ?

Shiplap vân gỗ ốp tường TSP75 vẫn là thanh shiplap ốp tường với đầy đủ đặc tính và chức năng của shiplap nhưng không làm hoàn toàn từ gỗ mà từ hợp chất xi măng gỗ. Shiplap vân gỗ ốp tường TSP75 được cấu tạo từ xi măng sợi xenlulo (Cellulose Fiber Cement – CFC) với các ưu điểm như rẻ hơn, nhẹ hơn gạch xi măng, chống mối mọt, chịu được nước và chịu được thời tiết thay đổi. Shiplap TSP75 được Tân Y nhập khẩu trực tiếp từ Malaysia và phân phối tại Việt Nam từ 2015.
Không chỉ thế TSP75 còn có thể cách âm, cách nhiệt, chống cháy rất hiệu quả.
  Ưu điểm của Thanh Shiplap gỗ ốp tường TSP75
 Một ưu điểm không thể bỏ lỡ được, đó chính là  TSP75 có vân gỗ nổi, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.
 Ứng dụng của Shiplap vân gỗ ốp tường TSP75 

Dùng ốp tường ngoại thất chịu nắng mưa

 

 Ốp tường phòng khách đầy sang trọng

 

Ốp tường nhà bếp và phòng tắm và phòng ngủ

 
Ứng dụng đa dạng, ưu việt hơn shiplap truyền thống, mang đến cái nhìn mới về kiến trúc cũng như giá trị thẩm mỹ cao, thể hiện nét mộc mạc bình dị nhưng rất sang trọng và hiện đại. Shiplap – đặc biệt là Shiplap bằng chất liệu xi măng gỗ – xứng đáng có vị thế riêng trong lĩnh vực xây dựng hiện đại.