Hướng dẫn xây nhà container bằng cemboard và xi măng xenlulo

Hướng dẫn xây nhà container bằng cemboard và xi măng xenlulo

  01/02/2018   0 Bình luận
Hướng dẫn xây nhà container bằng cemboard và xi măng xenlulo
5 (100%) 1 vote
 
Hướng dẫn xây nhà container bằng cemboard và xi măng xenlulo
Kiến trúc hiện đại luôn thách thức giới thi công xây dựng bằng các ý tưởng ngày càng mới lạ phá bỏ các quan niệm cũ về kiến trúc. Và một trong những ý tưởng độc đáo đó là xây nhà bằng container kết hợp với các vật liệu nhẹ và thân thiện môi trường.
 
Ý tưởng nhà container có những ưu điểm như tiết kiệm chi phí, linh động và thi công cực kì nhanh so với phương pháp truyền thống.
 
Cùng chúng tôi đi qua từng bước để có được 1 ngôi nhà container độc đáo nào: 
 
Bước 1: Thiết kế và bản vẽ
nhà container bằng vật liệu xi măng xenluloXác định nhu cầu của bạn, cần những loại phòng gì, bao nhiêu phòng, cần các vật dụng gì để từ đó lên bản thiết kế, sắp xếp vị trí nội thất trong nhà container. Bạn có thể tham khảo kiến trúc sư và kĩ sư kết cấu để hỗ trợ bạn trong việc xây dựng bản vẽ thiết kế.
Bước 2: Chọn container phù hợp
nhà container bằng cemboard và xi măng xenlulo
Dựa vào nhu cầu và bản thiết kế, giờ bạn đã có thể chọn loại container phù hợp. Hiện có 3 chuẩn container thông dụng, cùng chiều rộng là 2,3m, khác nhau về chiều dài và chiều cao nên tùy thuộc vào khổ đất có thể ghép 2 hoặc 3 container theo bề rộng.
+ Container 20 feet hay còn gọi là 20’DC (Dry cube): dài 5.898m / rộng 2.353m / cao 2.396m.
+ Container 40 feet hay còn gọi là 40’DC (Dry cube): dài 12.039m / rộng 2.362m / cao 2.399m
+ Container 40 feet cao hay còn gọi 40’HC (High cube) dài 12.039m / rộng 2.343m / cao 2.591m
Bước 3: Dựng móng và cố định container
Sau khi đã chọn xong container, ta bắt đầu xây dựng và lắp đặt container. Việc đầu tiên là xây dựng nền móng để cố định container.Việc chọn loại nền móng sẽ tùy thuộc vào tài chính và kết cấu yêu cầu. Nếu nền đất cứng chắc và muốn tiết kiệm chi phí bạn hoàn toàn có thể chọn nền móng loại cột bê tông. Nếu nền đất mềm yếu thì bạn bắt buộc phải chọn loại móng sâu và chắc hơn như móng tấm và móng dải
 
Bước 4: Cắt và lắp đặt cửa sổ, cửa ra vào, giếng trời
nhà container bằng cemboard và xi măng xenlulo
Bạn tiến hành kiểm tra và đánh giá lại kết cấu, trước khi cắt ô lắp đặt cửa sổ, cửa ra vào. Vì việc cắt lỗ có thể ảnh hưởng ít nhiều tới khả năng chịu lực của container.
Bước 5: Chia vách và lắp đặt đường điện, nước, cống.
nhà container bằng cemboard và xi măng xenlulo
Tiến hành cố định ống điện, ống nước và ống cống theo thiết kế rồi đi dây và hoàn thành hệ thống điện, nước. Bắn vách và khung quanh nhà container để gia cố và để ốp vách.
Bước 6: Phủ lớp cách nhiệt Foam cho vách, trần
nhà container bằng cemboard và xi măng xenlulo
Trước khi ốp vách thì tiến hành phun phủ lớp foam cách nhiệt cách âm. Lớp này sẽ tạo hiệu quả rất lớn trong việc cách nhiệt, cách âm và chống cháy.
Bước 7: Nội thất – lát nền bằng tấm cemboard để tối ưu chi phí
nhà container bằng cemboard và xi măng xenlulo
 Sau khi đã hoàn thiệt các công đoạn trên. Giờ bạn đã tới những bước cuối cùng là ốp lát, hoàn thiện bề mặt và trang trí.
+ Đối với nền nhà nếu bạn muốn giảm chi phí thì dùng tấm lót sàn cemboard  dày16mm (báo giá tấm cemboard lót sàn) với ưu điểm bề mặt đã xử lý xi măng láng, cho cảm giác như nền xi măng.
+ Tìm hiểu Cemboard là gì ?
+ Còn bạn muốn lát gạch hay trải thảm thì dùng tấm xi măng xenlulo lót sàn dày16mm (báo giá tấm xi măng xenlulo lót sàn) chưa qua xử lý bề mặt để tiếp tục lát gạch hoặc trải thàm lên.
Bước 8: Nội thất – Ốp vách bên trong bằng thanh vân gỗ, gỗ nhân tạo

Với vách bên trong, nếu muốn tiết kiệm chi phí thì bạn có thể dùng cemboard ốp vách dày 8mm là có thể sử dụng ngay và thi công rất nhanh.
Còn nếu bạn muốn không gian bên trong ấm cúng và đẹp theo phong cách châu âu có thể các thanh vân gỗ, thanh giả gỗ hoặc gỗ nhân tạoThanh vân gỗ có thời gian thi công lâu hơn cemboard 30% nhưng lại có thế mạnh về tranh trí, giúp ngôi nhà trở nên ấm áp và sang trọng hơn.
Bước 9: Ngoại thất – dựng mái nhà hoặc lam chắn nắng
nhà container bằng cemboard và xi măng xenlulo

 Phần ngoại thất bên ngoài bạn có thể lợp mái nhà để chắn năng hoặc dùng thanh lam chắn nắng kết hợp làm giàn leo cho hoa và cây leo.Tham khảo Hướng dẫn thi công lam chắn nắng

Bước 10: Ngoại thất – sơn cách nhiệt hoặc ốp tường bằng thanh vân gỗ

 
Vách bên ngoài bạn có thể sơn cách nhiệt hoặc dùng thanh vân gỗ nhân tạo , thanh shiplap giúp ngôi nhà mang phong cách hiện đại của Châu Âu.
Tham khảo hướng dẫn thi công thanh vân gỗ nhân tạo Thanh shiplap là loại có sẵn gờ âm dương nên sẽ dễ thi công cho thiết kế các thanh xếp chồng lên nhau.
 
Mong bài viết bổ ích và giúp ích cho bạn đọc. Xin cám ơn!
Bình luận của bạn